Galaxy S7 và S7 edge có tính năng mới giống iPhone 6s nhưng không công bố

Đăng 2016-02-28 07:56:42 406 lượt xem

Trong một thử nghiệm với Galaxy S7 và S& Edge, trang Sammobile đã tình cờ phát hiện ra một tính năng tương tự như Live Photos trên iPhone. Tuy nhiên điều thú vị là Samsung gần như "dấu nhẹm" đi tính năng này trong buổi công bố sản phẩm.

Tính năng có tên Motion Photo được giấu khá sâu trong menu cài đặt camera của bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge.

 

 

 

Theo mô tả, tính năng này cho phép ghi lại những đoạn video chuyển động khoảng một vài giây trước khi chụp ảnh. Nói cách khác người xem gần như sẽ được thấy một tấm ảnh GIF khi quan sát một hình ảnh sử dụng tính năng Motion Photo hoặc Live Photo.

Tuy nhiên người dùng sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh đó trong thư viện mà chỉ có thể quan sát khi nhấn và xem riêng từng bức ảnh.

Trước đó, tính năng tương tự có tên Live Photos đã xuất hiện lần đầu tiên trên bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus của Apple. Và trước thời điểm Samsung trình làng Galaxy S7 và S7 Edge, giới công nghệ cũng từng dấy lên tin đồn cho rằng, Samsung sẽ "học đòi" Apple cho ra mắt tính năng tương tự.

Và quả thực tính năng đó đã xuất hiện trên bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge. Tuy nhiên khác với mọi lần ra mắt trước, năm nay Samsung không đánh vào "mảng miếng" phần mềm mà tập trung chủ yếu vào thiết kế và phần cứng. Chính vì thế dù là một tính năng mới nhưng Motion Photo gần như bị hãng điện tử Hàn Quốc lãng quên trong buổi ra mắt.

Nói vui rằng có vẻ như Samsung "sợ" bị giới công nghệ đá xoáy với màn giới thiệu tính năng Motion Photo gần như tương tự với Live Photos nên đã bỏ qua phần giới thiệu này và chỉ âm thầm công bố tới người dùng.

Tuy vậy dù đi sau nhưng không có nghĩa rằng Samsung đang bắt chước các hãng khác. Bởi giới phân tích công nghệ vẫn luôn tin rằng, việc học hỏi tính năng mới của các hãng đi trước luôn là một cách hiệu quả để bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ.

Tham khảo Genk.vn

Tin tức liên quan

Tin tức khác

Bình luận